Bí quyết mua hàng điện lạnh giá rẻ

“Săn hàng giá rẻ” đã trở thành cụm từ quen thuộc  với những tín đồ shopping đặc biệt từ khi hàng xách tay trở thành xu hướng thời thượng. Với những mặt hàng điện tử, điện lạnh thì sao? Nỗi lo về chất lượng sản phẩm, vấn đề bảo hành, dịch vụ hậu mãi, khiến “hàng xách tay” phải “chào thua” trước những cửa hàng, siêu thị lớn. Do đó, cơ hội mua được những sản phẩm chính hãng, giá thành rẻ vẫn dành cho những ai trang bị cho mình một số bí kíp cơ bản.
Đầu hè, các siêu thị điện máy liên tục “bung” ra các chương trình giảm giá “khủng” cho các mặt hàng như điều hòa, tủ lạnh, các loại quạt…  Thời điểm đầu mùa, các trung tâm, siêu thị điện máy thường có các chương trình khuyến mãi bằng cách tặng kèm quà tặng khi mua sản phẩm hoặc miễn phí công lắp đặt để kích cầu. Trong khi đó, nếu vào “chính vụ”, nhu cầu khách hàng tăng cao nên cơ hội nhận quà khuyến mãi hoặc phí lắp đặt cũng ít hơn. Đó là chưa kể, nếu “cháy hàng”, sản phẩm có thể còn bị đẩy giá tăng cao

Hầu như tất cả các siêu thị điện máy đều có những chương trình khuyến mãi hàng tuần. Mỗi tuần lại có những nhóm ngành hàng được “ưu ái” với mức giá giảm sâu để kích cầu tiêu dùng. Thông thường ngày đầu các chương trình khuyến mại được bắt đầu vào thứ 6 hoặc thứ 7 để thu hút lượng khách tham quan, mua sắm trong những ngày cuối tuần.

Thời tiết nắng nóng, thời gian eo hẹp, mua sắm trực tuyến đơn giản và nhanh chóng còn là lý do nhiều người chọn hình thức này. Không chỉ thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức, người tiêu dùng còn có thể tiết kiệm “ví tiền” của mình.

Mua sắm trực tuyến giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá cả, dịch vụ, hơn nữa việc quá tải khách hàng tại các điểm bán trong đợt cao điểm đầu hè, khiến các trung tâm, siêu thị thường có những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng online.

Nếu hạn chế về ngân sách, nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình những chiếc điều hòa, tủ lạnh… phù hợp với nhu cầu và đúng thời điểm giảm giá của các trung tâm, siêu thị, thì khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ mua hàng trả góp.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ nữa là ở một số siêu thị, cửa hàng, khách hàng có thể chọn hình thức tự vận chuyển để được giảm tiền trực tiếp vào giá thành sản phẩm, Lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành rẻ không chỉ tiết kiệm túi tiền mà còn mang lại sức khỏe, niềm vui cho cả gia đình.